CẢM ƠN +,… Ngàn Lời Là Không Đủ

Đó là ngàn lời cảm ơn chân thành nhất xin gửi đến bạn cùng những người thân yêu đã tin dùng các sản phẩm của Trường Lộc Phúc cung cấp và luôn đồng hành ủng hộ www.dacsantayninh79.com www.truonglocphuc.com

Có nhiều bạn hỏi về nguồn gốc của Muối và Bánh Tráng Tây Ninh???

Nay chúng tôi xin mạn phép chia sẽ đôi dòng tâm sự về sự ra đời của Muối Tây Ninh và các món bánh tráng ở Tây Ninh.

Quê mình là một trong những nơi có nắng nóng nhất Việt Nam, ngày xưa người dân chủ yếu làm rẫy và ruộng vườn lúc đi làm thì thường rất sớm khoảng 3 – 4 giờ sáng nên mang cơm và thức ăn rất đơn giản như muối kho quẹt, muối tôm, muối chay hay muối ớt, đậu phụng rang muối hoặc nước mắm ,… là xong một bữa trưa hè ngoài rẫy mì hay rẫy mía,…thế là những lò làm muối ra đời và những người thợ làm muối luôn tích cực chăm chỉ làm hết mẻ muối này đến mẻ muối khác mỗi ngày nên ngày càng ngon hơn và họ được động viên họ khích lệ bởi khách đến thăm Tây Ninh đều nếm thử thấy ngon nên đặt mua làm quà rồi từ từ nổi tiếng cả nước và ra đến tận nước ngoài luôn đấy.

Thành phần chính của muối chay ( Loại muối phổ biến dùng để ăn trái cây và khách du lịch khi đến Tây Ninh thăm Núi Bà hay Toà Thánh hoặc Trung ương cục Miền Nam thường nhầm lẫn với muối tôm ) là Muối hột + Ớt chín + Tỏi +Một ít Hạt nêm + Một ít đường. Muối tôm gồm: Muối hột + Ớt + Tỏi + Con Ruốc + Một ít Hạt nêm + Một ít đường. Muối ớt thì gồm: Muối hột + Ớt chín + Một ít Hạt nêm tất cả các nguyên liệu được xay nhỏ và rang lên…

 

Kết quả là Muối đặc sản Tây Ninh thơm lừng đây. Muối chay và Muối ớt dùng để ăn trái cây là tuyệt nhất, riêng muối tôm dùng để ăn cơm hoặc trộn hay cuốn bánh tráng thì không gì bằng. Ăn là ghiền, thử một lần rồi nhớ mãi mãi là thế đó.

Còn các loại bánh tráng được làm ra từ thành phần chính là tinh bột của cây sắn (theo cách gọi của người miền Trung và miền Bắc) hoặc cây khoai mì (theo cách gọi của người miền Nam) và tinh bột gạo tẻ.

 

Tây Ninh có diện tích trồng khoai mì và lúa cũng cao chỉ đứng sau cây Cao Su và Mía đường.

Đây là lúc khoai mì được người dân thu hoạch nè các bạn.

Cây mì là một trong những cây lương thực chính của nước mình đó vì ngày xưa nhà mình và các hộ dân quanh vùng chỉ ăn toàn củ mì được xắt lát phơi khô sau đó để độn với một ít gạo nấu cơm ăn chứ không được ăn toàn cơm trắng dẻo thơm như bây giờ.

Hiện nay giá khoai mì rất bấp bênh do thị trường quốc tế có năm xuất được nhiều có năm ít nên thị trường khoai mì trong nước nói chung và ngành chế biến lương thực nói riêng phải luôn tìm giải pháp đầu ra cho nông dân trồng khoai mì và bánh tráng cũng như các loại bánh khác có dùng tinh bột sắn là một trong những giải pháp. Vì vậy khi các bạn dùng bánh tráng là đã góp phần giúp cho nông dân trồng khoai mì tồn tại và duy trì.

Khoai mì được mài hoặc xay xát ra để lấy tinh bột đó các bạn. Muốn lấy tinh bột khoai mì rất dễ, chỉ cần mài hoặc xay khoai mì ra, vắt lấy nước, sau đó để lắng xuống đổ phần nước phía trên là có bột rồi. Xác khoai thường dùng làm thức ăn gia súc. Tinh bột dùng để làm bánh, nấu chè và nấu nhiều món khác nữa. Trong ẩm thực người ta sử dụng bột khoai mì hay còn gọi là bột năng khá nhiều.

Mời các bạn thưởng thức các loại đặc sản mang ” Hương đồng cỏ nội quê nhà Tây Ninh ” như: Muối Tôm, Muối Chay, Muối Ớt, Bánh tráng Dẻo Tôm, Bánh Tráng Bơ Hồng Hà, Bánh Tráng Ớt Hồng Hà, Bánh Tráng Cuốn Hồng Hà, Bánh Tráng Trộn, Bánh Đa Mè Dừa, Đậu Phộng Phát Đạt … nhé!

Yêu quê hương Tây Ninh và cũng yêu bánh tráng với muối Tây Ninh nên mỗi sản phầm chúng tôi làm ra và cung cấp đều bằng cả trái tim và cả tấm lòng của mình.

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng gần xa.

Liên hệ với chúng tôi để được giao hàng tận nơi.

Trường Lộc Phúc

www.truonglocphuc.com, www.dacsantayninh79.com, www.banhtranghongha.com

www.anvat.asia, www.dauphongphatdat.com, www.chaophucbinhduong.com

Gọi: 0968 35 25 19, Zalo: 0902 987 380

Email: truonglocphuc79@gmail.com

Cửa hàng Đặc Sản Tây Ninh: Số 9 Trung Mỹ Tây 13A, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, Tp.HCM ( Chuyên sỉ lẻ và nhận gia công :Các loại Muối và Bánh Tráng Đặc Sản Tây Ninh )